Hiện nay, có rất nhiều cách ứng phó chữa đau mỏi vai gáy tại nhà vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả cao. Triệu chứng này thường gặp nhất ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất và người cao tuổi và người trung niên. Vậy, làm thế nào để đối phó với hiện tượng đau mỏi vai gáy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao người trung niên hay có hiện tượng đau mỏi vai gáy?

Đau mỏi vai gáy là tình trạng cơ bị co cứng dẫn đến đau nhức, làm khó chịu và hạn chế quay đầu, cổ. Đau mỏi vai gáy thường xuất hiện vào lúc sáng khi ngủ dậy thường sẽ xuất hiện các cơn đau nhẹ, làm hạn chế quay đầu. Nguyên nhân có thể là do thời tiết lạnh hay do vận động nhiều, tập thể thao quá mức hoặc tập gym.

2. Các cách ứng phó chữa đau mỏi vai gáy đơn giản dễ thực hiện tại nhà mang lại hiệu quả cao

Dưới đây, là một số cách chữa đau mỏi vai gáy tại nhà được nhiều người áp dụng phổ biến nhất như:

2.1 Nghỉ ngơi thư giãn hợp lý

Cơn đau càng tăng lên nếu như bạn tiếp tục duy trì tư thế sai hoặc là vận động sai cách. Lúc này, cách chữa đau vai gáy tốt nhất là hãy để cho cổ được nghỉ ngơi và hạn chế các vận động quá mức như xoay vặn quá mức và bạn nên dùng đai quấn để cố định phần cổ và chuyển động cổ nhẹ nhàng tránh làm cho cơ cổ bị yếu và kém linh hoạt.

2.2 Dùng đá để chườm giảm đau mỏi vai gáy

Sử dụng đá cũng là một trong những cách giúp chữa đau mỏi vai gáy đơn giản, làm giảm đau trong các trường hợp rối loạn cơ xương khớp cấp tính. Theo đó, thì khi gặp nhiệt độ lạnh, các mạch máu giúp ngăn chặn tình trạng bị sưng tấy. Để thực hiện, thì bạn cho đá vào túi chườm hoặc là dùng túi gel lạnh chườm lên vùng bị đau mỏi vai gáy là 15 phút mỗi giờ, nên thực hiện trong 3 đến 4 giờ đầu sau khi bị thương và giảm dần tần suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat tư vấn fb
Gọi 097.848.9328
Chat tư vấn Zalo