Dành 5 phút mỗi tối để massage bụng giảm béo tại nhà?

Mỡ bụng là kẻ thù không đội trời chung của chị em phụ nữ. Thế nhưng nhiều chị em lại không có nhiều thời gian nhất là các mẹ bỉm sữa hay chị em văn phòng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn mẹo massage bụng giảm béo chỉ với 5 phút mỗi ngày giúp lấy vóc dáng nhanh, cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Phương pháp massage bụng giảm béo trong 5 phút mỗi ngày hiệu quả nhất

Sau đây, là những kỹ thuật massage bụng giảm béo chỉ với 5 phút nếu bạn kiên trì thực hiện để đạt kết quả tốt nhất như sau:

1.1 Massage bụng giảm béo với tinh dầu bạc hà 

Tinh dầu bạc hà có đặc tính nóng và chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kích hoạt quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố. Vì vậy, mà khi kết hợp với massage bạc hà sẽ giúp đốt cháy calo và mỡ thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để thực hiện massage giảm béo bụng với tinh dầu bạc hà, thì bạn cần trộn 10 giọt tinh dầu bạc hà với lại 15ml dầu dưỡng thể. Sau đó, là bạn thoa lên tay và xoa hai bàn tay vào nhau để giúp làm ấm. Tiếp tục, là quan sát bạn lấy trung tâm và quá trình massage theo vòng tròn từ ở ngoài vào trong. Đồng thời, bạn cũng thực hiện massage trong khoảng là 3 phút.

1.2 Massage bụng giảm béo với tinh dầu bưởi 

Tinh dầu bưởi có chứa các hoạt chất giúp hỗ trợ quá trình massage giảm mỡ và sinh nhiệt đốt cháy lượng dư thừa tích tụ. Bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau đây để giúp làm tan mỡ bụng bằng tinh dầu bưởi như:

Trộn hỗn hợp 1 đến 2 giọt tinh dầu bưởi với 5 đến 6 giọt dầu nền. Sau đó, là bạn thoa hỗn hợp này lên lòng bàn tay và làm ấm rồi thoa lên vùng bụng. Cuối cùng, là massage nhẹ nhàng cho vùng da này liên tục trong khoảng là 30 phút. Thường xuyên luyện tập thể dục và thể thao sẽ giúp cho bạn nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn và không còn mỡ bụng.

 

1.3 Massage bụng giảm béo với tinh dầu gừng 

Với đặc tính nóng của gừng giúp hỗ trợ rất tốt cho việc massage bụng giảm béo rất tốt. Ngoài cách, kết hợp với rượu ngâm trong một thời gian thì gừng còn được điều chế thành dạng tinh dầu để cho người dùng có thể xoa bóp một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Cách massage như sau:

Bạn pha khoảng 15ml tinh dầu gừng với 30ml dầu nền (dầu dừa hay dầu oliu, ..). Sau đó, là bạn bỏ hỗn hợp này vào lòng bàn tay và xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi dầu sẽ nóng lên thì massage. Bạn áp 2 bàn tay vào bụng dưới trong khoảng 5 lần. Tiếp theo, là bạn luồn tay lên eo để buộc dây khoảng là 5 vòng. Cuối cùng, là bạn cũng di chuyển theo hình xoắn ốc từ bên trong ra ngoài khoảng 3 cho đến 5 lần.

1.4 Massage bụng giảm béo với tinh dầu thiên nhiên 

Tinh dầu thiên nhiên thường được kết hợp với liệu pháp massage bụng, bởi nó giúp hỗ trợ massage mỡ bụng tối đa và đánh tan mỡ bụng nhanh chóng. Một số loại tinh dầu thường được sử dụng ở trong quá trình massage như là tinh dầu sả, hương nhu hay phong lữ, hoa hồng và trà xanh,… Bạn thực hiện cách massage giảm mỡ bụng kết hợp với lại tinh dầu như sau: Pha khoảng 15 giọt tinh dầu, cùng với 30ml dầu dưỡng da (dừa, oliu hay jojoba, …). Sau đó, là bạn lấy hỗn hợp ra tay và tiến hành xoa hai bàn tay vào nhau để giúp làm nóng lên.

Khi dầu nóng, thì bạn tiến hành dùng lòng bàn tay ấn sát vào vùng bụng dưới rồi massage ở quanh vùng bụng trong khoảng 4 đến 5 lần. Tiếp tục, là đặt tay vào cạp quần và di chuyển vòng lặp vài lần. Cuối cùng, là bạn cũng xoa bóp vùng xoay và chuyển động của tay theo mô-men xoắn từ bên ngoài vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat tư vấn fb
Gọi 097.848.9328
Chat tư vấn Zalo